Tài liệu bồi dưỡng học sinh giỏi toán 9

5/5 - (1 vote)

Tài liệu bồi dưỡng học sinh giỏi toán 9 gồm các kiến thức cơ bản và nâng cao giúp học sinh hệ thống lại kiến thức. Các dạng bài tập thường ra trong các kỳ thi học sinh giỏi. Đây là là liệu rất hữu ích cho quá trình ôn luyện và thi học sinh giỏi môn toán lớp 9.

Trích dẫn nội dung trong tài liệu.

3. Hàm số y = ax + b (a ≠ 0) – Tính chất: + Hàm số đồng biến trên R khi a > 0. + Hàm số nghịch biến trên R khi a < 0. – Đồ thị: Đồ thị là một đường thẳng đi qua điểm A(0;b); B(-b/a;0).

4. Hàm số y = ax2 (a ≠ 0) – Tính chất: + Nếu a > 0 hàm số nghịch biến khi x < 0 và đồng biến khi x > 0. + Nếu a < 0 hàm số đồng biến khi x < 0 và nghịch biến khi x > 0. – Đồ thị: Đồ thị là một đường cong Parabol đi qua gốc toạ độ O(0;0). + Nếu a > 0 thì đồ thị nằm phía trên trục hoành. + Nếu a < 0 thì đồ thị nằm phía dưới trục hoành.

5. Vị trí tương đối của hai đường thẳng Xét đường thẳng y = ax + b (d) và y = a’x + b’ (d’) (d) và (d’) cắt nhau ⇔ a ≠ a’ (d) // (d’) ⇔ a = a’ và b ≠ b’ (d) ≡ (d’) ⇔ a = a’ và b = b’ 6. Vị trí tương đối của đường thẳng và đường cong. Xét đường thẳng y = ax + b (d) và y = ax2 (P) (d) và (P) cắt nhau tại hai điểm (d) tiếp xúc với (P) tại một điểm (d) và (P) không có điểm chung

Tài liệu bồi dưỡng học sinh giỏi toán lướp 9

Tài liệu bồi dưỡng học sinh giỏi toán lướp 9

Link tải đáp án tham khảo tại đây
Click vào đây để tải xuống

Ghi chú: Quý thầy, cô hoặc bạn đọc muốn đóng góp tài liệu
cho ban biên tập dethihsg.com, vui lòng gửi về:
+ Fanpage: Đề thi học sinh giỏi
+ Email: [email protected]
Video hướng dẫn tải đề thi:

 

You may also like...