Tiếng nào dễ học nhất trong các tiếng Anh – Trung – Nhật – Hàn?

Rate this post

Khi lựa chọn học ngoại ngữ thì các bạn thường có thắc mắc loại ngôn ngữ đó có khó học hay không. Ngôn ngữ nào dễ nhất?. Bài viết hôm nay của chúng tôi sẽ mang đến cho bạn những thông tin phân tích, so sánh tiếng Anh – Trung – Nhật – Hàn để xem tiếng nào dễ học nhất nhé!

Ưu nhược điểm khi học tiếng Anh

Học tiếng Anh có những thuận lợi và khó khăn gì?

Ngôn ngữ Anh được xem là ngôn ngữ phổ biến nhất Thế giới với số lượng người tham gia học vô cùng đông đúc. Người Việt khi học tiếng Anh có thuận lợi gì?

 • Chữ cái quen thuộc: Đầu tiên phải kể đến đó là hệ thống mặt chữ của tiếng Anh giống với tiếng Việt. Do đó, khi tiếp cận tiếng Anh thì các bạn đã được làm quen với chữ cái rồi. Việc học sẽ trở nên thuận lợi hơn.
 • Môi trường học tập và rèn luyện: Thứ hai là cộng đồng người học tiếng Anh hiện nay đang ngày càng lớn mạnh. Do đó, bạn sẽ có môi trường để học tập và rèn luyện tiếng Anh tốt hơn.

Bên cạnh những thuận lợi trên, có nhiều review ngành ngôn ngữ Anh cũng kể ra một số khó khăn mà các bạn cần vượt qua khi học:

 • Khó khăn trong việc nghe-nói: Có thể thấy, cấu trúc của tiếng Anh bao gồm cả nguyên âm, phụ âm, trọng âm và ngữ điệu nên sinh viên thường gặp khó khăn trong việc nghe nói sao cho chuẩn.
 • Ngữ pháp khó: Ngữ pháp Tiếng Anh được đánh giá là rất phức tạp, khó nhớ, khó học và rất khó khi sử dụng và vận dụng linh hoạt vào từng ngữ cảnh hợp lý. 
 • Từ vựng nhiều: Theo nghiên cứu, tiếng Anh là một trong những ngôn ngữ có số lượng từ vựng nhiều nhất thế giới. Hơn nữa, từ vựng tiếng Anh còn mang tính đa nghĩa cao nên người học sẽ rất khó khăn trong việc ghi nhớ và sử dụng.

Để hạn chế được những khó khăn, các bạn có thể tìm ra phương pháp học phù hợp. Đặc biệt, chọn được trường học chất lượng cũng đóng vai trò quan trọng. Nếu bạn muốn học ngôn ngữ Anh tại Đà Nẵng thì có thể tham khảo chương trình học tại Đại học Đông Á ngay nhé.

Ưu nhược điểm của Tiếng Trung :

Khi học tiếng Trung, các bạn cũng sẽ gặp những thuận lợi và khó khăn như sau:

Thuận lợi: Phần đọc nói của tiếng Trung có sự tương đồng với tiếng Việt. Bên cạnh đó, tiếng Việt cũng có rất nhiều từ Hán Việt nên khi học các bạn có thể nhớ nhanh hơn những từ vựng đó.

Những khó khăn khi học tiếng Trung

 • Hay bị nhầm lẫn giữa các âm
 • Viết khó, nhanh quên: Nếu như tiếng Anh chỉ sử dụng 26 chữ cái thì tiếng Trung có đến khoảng 50.000 ký tự được sử dụng. Người học cần biết khoảng 2000 ký tự để đọc một tờ báo. Cần biết 8000 ký tự để đọc hầu hết 1 cuốn sách.
 • Không có người nói chuyện: Người học tiếng Trung không nhiều nên các bạn không có nhiều môi trường để thực hành, trau dồi tiếng Trung.

Ưu nhược điểm của Tiếng Nhật:

Những thuận lợi khi học tiếng Nhật:

 • Tiếng Nhật có nhiều điểm tương đồng trong phát âm: Chữ kanji trong bảng chữ cái của người Nhật có nguồn gốc từ Trung Quốc. Trong khi đó tiếng Việt lại có nhiều âm Hán nên sẽ có nhiều từ ngữ có cách phát âm tương đồng
 • Tiếng Nhật phát âm khá dễ, viết thế nào nói như thế: Cũng giống như tiếng Anh và tiếng Việt, tiếng Nhật có 5 nguyên âm: u-ê-o-a-i và được đọc lần lượt là ư-ê-ô-a-i. Khi học thì các bạn đọc được các âm khác bằng cách ghép thêm các phụ âm như k-m-m-s….vào trước nguyên âm. Với lối phát âm theo kiểu viết sao đọc vậy nên khá dễ cho việc học tập.

Khó khăn: Ngữ pháp, chữ viết của tiếng Nhật khá khó học. Tiếng Nhật cũng thuộc top 10 ngôn ngữ khó học nhất Thế Giới. Do đó, việc học của bạn cũng cần có sự quyết tâm cao độ.

Ưu nhược điểm của Tiếng Hàn:

Học tiếng Hàn có dễ không?

Thuận lợi khi học tiếng Hàn là gì? Cùng tham khảo các phân tích sau đây nhé!

 • Phát âm: Việc phát âm trong tiếng Hàn có sự dễ dàng hơn so với một số ngoại ngữ khác. Tổng hợp các từ biệt lập trong tiếng Hàn cũng là đơn âm tiết và được hình thành theo cách ghép vần, ghép chữ như tiếng Việt.
 • Từ gốc Hán: Tiếng Việt và tiếng Hàn đều sử dụng các từ mượn từ tiếng Hán. Do đó, khi học từ vựng và học cách phát âm thì bạn sẽ thấy có nhiều từ có cách phát âm tương đồng với tiếng Việt. Đây cũng là lợi thế lớn dành cho người Việt khi học tiếng Hàn.

Khó khăn cần vượt qua:

Tiếng Hàn có hệ thống chữ cái cũng là chữ tượng hình. Do đó việc nhận diện và ghi nhớ mặt chữ cũng khiến các bạn gặp nhiều khó khăn. Bên cạnh đó, tiếng Hàn cũng có những quy tắc về kính ngữ khá phức tạp.

Như vậy, với những thông tin phân tích trên, chắc hẳn các bạn đã thấy được những thuận lợi và khó khăn khi học ngoại ngữ Anh – Trung – Nhật – Hàn. Với thắc mắc tiếng nào dễ học nhất thì theo đánh giá của nhiều người, tiếng Anh và tiếng Hàn là dễ học hơn so với các ngôn ngữ còn lại. Tuy nhiên, khó hay dễ cũng tùy thuộc vào sự yêu thích và đam mê của từng người. Nếu như có sự hứng thú thì bạn sẽ vượt qua được các khó khăn khi học tiếng mà thôi.


You may also like...