Đề thi học sinh giỏi quốc gia môn Ngữ văn 2019

5/5 - (1 vote)

Ngày 13/1, kì thi học sinh giỏi quốc gia THPT môn Văn đã được tổ chức trong toàn quốc. Đề thi học sinh giỏi quốc gia môn Văn của Bộ GD&ĐT gồm 2 câu hỏi với thang điểm 20 điểm.

Thí sinh có 180 phút để hoàn thành bài thi của mình.

Nhiều thí sinh nhận định, đề thi chọn học sinh giỏi quốc gia THPT môn Ngữ văn năm nay phù hợp với năng lực của học sinh.

Theo Bộ GD&ĐT, kì thihọc sinh giỏi quốc gia THPT năm 2019 gồm 12 môn thi. Ngoài phần thi viết, với các môn Ngoại ngữ, tiếp tục tổ chức thi nói (độc thoại); đối với các môn Vật lí, Hóa học, Sinh học, có phần thi thực hành.

Năm nay, cả nước có 71 đơn vị dự thi, trong đó, có 63 đơn vị dự thi của 63 tỉnh, thành phố và 8 đơn vị dự thi của các cơ sở giáo dục đào tạo (ĐHQG Hà Nội, ĐHQG TP HCM, ĐH Sư phạm Hà Nội, ĐH Vinh, Trường Phổ thông Vùng cao Việt Bắc, Trường Trung học Thực hành, ĐH Sư phạm TP HCM, ĐH Huế và ĐH Tân Tạo).

Có tổng số 4.512 thí sinh tham dự kì thi học sinh giỏi quốc gia 2019. Kì thi diễn ra từ ngày 13-15/1/2019.

Trích đề thi học sinh giỏi Quốc gia môn Ngữ văn 2019:

Đề thi học sinh giỏi quốc gia môn Ngữ văn 2019

Đề thi học sinh giỏi quốc gia môn Ngữ văn 2019

Câu 1 (8 điểm): “Hãy để tâm đến tiếng nói nội tâm nhỏ bé nhưng bền vững trong bạn hơn là những tiếng nói ồn ào, náo loạn từ bên ngoài”.

Anh/chị hãy bình luận ý kiến trên?

Câu 2 (12 điểm): “Rồi đây, có thể xuất hiện những cỗ máy biết viết văn, làm thơ. Lúc đó, sáng tạo văn học có còn là độc quyền của con người”?

Bằng trải nghiệm văn học, anh/chị hãy trình bày quan điểm của mình.

You may also like...