Đề thi và đáp án học sinh giỏi môn Toán 12 tỉnh Cao Bằng 2018

5/5 - (1 vote)

Đề thi chọn học sinh giỏi cấp huyện Toán 12 năm 2018 – 2019 sở GD và ĐT Cao Bằng gồm 1 trang với 6 bài toán tự luận, đề được biên soạn nhằm tuyển chọn các em học sinh giỏi Toán 12 để bồi dưỡng và tạo điều kiện để các em tham gia các kỳ thi HSG Toán ở cấp cao hơn như thi học sinh giỏi cấp tỉnh, cấp quốc gia … đề thi có lời giải chi tiết.

Đề thi và đáp án học sinh giỏi môn Toán 12 tỉnh Cao Bằng 2018

Đề thi và đáp án học sinh giỏi môn Toán 12 tỉnh Cao Bằng 2018

Trích dẫn đề thi chọn học sinh giỏi cấp huyện Toán 12 năm 2018 – 2019 sở GD và ĐT Cao Bằng:
+ Một khách sạn có 50 phòng. Nếu mỗi phòng cho thuê với giá 400 ngàn đồng một ngày thì toàn bộ phòng được thuê hết. Biết rằng cứ mỗi lần tăng giá lên 20 ngàn đồng thì có thêm hai phòng bỏ trống không có người thuê. Hỏi giám đốc khách sạn phải chọn giá phòng mới là bao nhiêu để thu nhập của khách sạn trong ngày là lớn nhất?

+ Một đội ngũ cán bộ khoa học gồm 8 nhà Toán học nam, 5 nhà Vật lý nữ và 3 nhà Hóa học nữ. Người ta chọn ra từ đó 4 người để đi công tác, tính xác suất sao cho trong 4 người được chọn phải có nữ và có đủ ba bộ môn.
+ Trong mặt phẳng với hệ tọa độ Oxy, cho tam giác ABC có phương trình cạnh AB: x – y – 2 = 0, phương trình cạnh AC: x + 2y – 5 = 0. Biết trọng tâm của tam giác G(3;2). Xác định tọa độ điểm A và viết phương trình cạnh BC.

Link tải đáp án tham khảo tại đây
Click vào đây để tải xuống

Ghi chú: Quý thầy, cô hoặc bạn đọc muốn đóng góp tài liệu
cho ban biên tập dethihsg.com, vui lòng gửi về:
+ Fanpage: Đề thi học sinh giỏi
+ Email: [email protected]
Video hướng dẫn tải đề thi:

 

 

 

You may also like...